Bất động sản thấp tầng khu Đông TP.HCM và cuộc đua về giá

Trong vài năm trở lại đây, có thể nhận thấy khu Đông TP.HCM đang phát triển mạnh mẽ từng ngày với sự chuyển biến tích cực của hạ tầng giao thông, thông tin quy hoạch các dự án lớn. Dòng chảy thị trường bất động sản thấp tầng từ đó cũng đổ dồn về nơi đây.

Giá bất động sản thấp tầng Quận 9 đang trên đà phát triển đuổi kịp Quận 2


Trong quý I vừa qua, nguồn cung của các loại hình bất động sản thấp tầng tại khu Đông TP.HCM (bao gồm quận Thủ Đức, quận 2, quận 9) vẫn đang trên đà phát triển, dẫn đầu khu vực (theo thống kê từ DKRA Việt Nam). Trong đó, có 1.150 căn hộ thuộc 15 dự án đã được giới thiệu ra thị trường, chiếm đến 60% tổng nguồn cung. Bên cạnh đó, lượng tiêu thụ tại khu Đông chiếm tới 36% (414 căn) - cao hơn hẳn 3 khu vực còn lại. Từ số liệu này, ta có thể thấy rõ thị trường bất động sản thấp tầng nơi đây đang thực sự thu hút các nhà đầu tư khiến giá bất động sản tăng rõ rệt.

Hấp dẫn cuộc đua giá bất động sản thấp tầng khu Đông TP.HCM - 1

Nguồn cung của loại hình sơ cấp bất động sản thấp tầng quý I/2020 (khu Đông, TP.HCM)

Trước đây, nếu như giá các sản phẩm của loại hình bất động sản này tại quận 2 cao hơn rất nhiều so với tại quận 9 thì tại thời điểm hiện tại, khoảng cách này đã được rút ngắn đáng kể. Thậm chí, ở nhiều nơi, giá bất động sản giao dịch Quận 9 còn ngang bằng với Quận 2.

Hấp dẫn cuộc đua giá bất động sản thấp tầng khu Đông TP.HCM - 2

Giá bất động sản thấp tầng Quận 2 và Quận 9 ngày càng giảm cách biệt (phân khu Manhattan - Vinhomes Grand Park)

Với một dự án biệt thự đơn lập, biệt thự liền kề hay song lập tại Quận 9, có diện tích khoảng 8ha có giá khoảng 140 triệu đồng/m2 thì cách đó không xa, một dự án có 3 mặt tiền kế sông Soài Rạp ở phường Long Trường 3 bán nhà phố với giá 113 triệu đồng/m2 - đây là mức giá khá cao nếu so với mặt bằng thị trường chung.

Dưới góc nhìn của một nhà đầu tư cá nhân có kinh nghiệm, các sản phẩm bất động sản thấp tầng tại Quận 9 có giá ngày càng tăng, thậm chí có nhiều dự án tăng khoảng 20 - 30% chỉ sau 1-2 năm.

"Cú hích" hạ tầng giúp bất động sản thấp tầng Quận 9 tăng vọt

Hạ tầng giao thông luôn được coi là “bệ đỡ” của mọi loại hình bất động sản. Dự tính, đến năm 2025, theo quy hoạch chung, khu Đông sẽ trở thành một trong số các đô thị thông minh hiện đại nhất TP.HCM với việc tập trung rất nhiều dự án lớn và hệ thống hạ tầng giao thông hoàn hảo. Hiện tại, có hàng loạt các công trình giao thông đang được mở rộng như hầm Thủ Thiêm, xa lộ Hà Nội, vành đai 3, Mai Chí Thọ,... Trong năm 2020 này còn dự kiến khởi công xây dựng đến 27 tuyến đường giao thông mới, mở rộng và nâng cấp hàng loạt cầu đường tại khu vực này, tiêu biểu là tuyến đường Metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2021 hứa hẹn sẽ thay đổi rất lớn bộ mặt khu Đông, thuận tiện kết nối với các quận khác.

Với sự phát triển toàn diện của hạ tầng giao thông, các chuyên gia dự báo giá bất động sản thấp tầng Quận 9 sẽ tăng vọt. Đây cũng chính là xu hướng phát triển tại Quận 2 trong giai đoạn 2018-2019 khi giao thông khu này được hoàn thành. Đỉnh điểm là một số khu vực giá bất động sản tăng gấp 10 lần chỉ sau một năm khiến nhiều nhà đầu tư "không kịp trở tay".

Tại khu Đông, khi những dự án nghìn tỷ sắp hoàn thành, bất động sản nơi đây đang liên tiếp thiết lập những mức giá mới, đặc biệt hơn khi đây là khu vực được xác định là trung tâm kinh tế giai đoạn 10 năm tới, được kỳ vọng đóng góp 30% GDP cho thành phố. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ cùng với đại diện của các ban ngành cũng đã ủng hộ sáp nhập 3 quận là Quận 2, Quận 9, Thủ Đức.

Hấp dẫn cuộc đua giá bất động sản thấp tầng khu Đông TP.HCM - 3

Hạ tầng giao thông hoàn hảo chính là yếu tố kích thích các “đại dự án” phát triển mạnh

Quận 9 sở hữu vị trí “cửa ngõ” của thành phố với “tam giác vàng” giao thông: Cao tốc Sài Gòn-Long Thành-Dầu Giây - Xa lộ Hà Nội - Đường vành đai 3 rất thuận lợi cho việc di chuyển đến các quận khác và các tỉnh phía Đông Nam Bộ. Nơi đây cũng tập trung nhiều khu công nghệ cao và các trường đại học lớn.

Một trong các “siêu dự án” tiêu biểu của khu vực này phải kể đến Vinhomes Grand Park với diện tích 271ha - là khu đô thị thông minh bậc nhất, có quy hoạch đẳng cấp sánh ngang với các quốc gia phát triển, đặc biệt phù hợp với xu hướng phát triển chung của khu vực này trong tương lai.

Với sự phát triển "phi mã" về hạ tầng, đặc biệt khi đề án "Thành phố phía Đông" được phê duyệt, nhiều chuyên gia dự báo giá bất động sản thấp tầng tại Quận 9 có thể tăng mạnh, tương đương với Quận 2.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,531
Bài viết
4,456
Thành viên
30,096
Thành viên mới nhất
akshayunity
Bên trên