Bất động sản nhà phố và 6 điều nhà đầu tư cần biết

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
5 năm kinh nghiệm làm môi giới nhà lẻ tại TP. HCM, ông Đoàn Quốc Duyệt cho biết, giao dịch nhà phố luôn luôn phức tạp hơn các bất động sản khác trong dự án vì giá cao hơn, thủ tục pháp lý phức tạp. Hơn nữa, giá mặt bằng nhà phố thường không ổn định do người mua chọn theo vị trí và diện tích các nhà phố lại thường không tương đồng, trong khi đó bên bán thường bán giá theo cảm tính chứ không dựa theo thị trường.


Dưới đây là một số quy tắc mà chuyên gia Đoàn Quốc Duyệt chia sẻ với các NĐT có ý định đầu tư vào phân khúc này.

1. Quy tắc thách đố cảm tính

Người mua nên đi xem ít nhất 3 lần, trên dưới 10 căn nhà phố thì hãy đưa ra quyết định mua. Hãy tập luyện thói quen nếu không mua được căn này thì sẽ có căn khác có tiềm năng hơn. Không nên sa đà, cố mua bằng được những căn mà người bán cho là “ngon” so với các căn khác, như vậy bạn sẽ tránh việc mua hớ. Thị trường còn rất nhiều cơ hội vậy nên hãy kiên nhẫn và tìm được căn nhà thích hợp nhất với mình.

2. Quy tắc kỷ luật về thời điểm
Nhà đầu tư tài ba Warren Buffett đã nói rằng “ Đừng mua khi mọi người đều mua, hãy mua khi mọi người không mua”. Giai đoạn thị trường sốt đất là thời điểm xấu để tiến hành giao dịch nhà phố. Bởi vì, khi đất sốt thì sẽ tác động tâm lý người bạn, khiến họ đẩy giá vô tội vạ, tạo nên những mức giá không hợp lý trên thị trường.


Bên cạnh đó, cơn sốt sẽ khiến người mua đứng ngồi không yên vì sợ lỡ mất cơ hội, nên sẽ mua cho bằng được. Vì vậy, không nên mua trong thời điểm này.

3. Quy tắc định vị

Khi mua nhà phố, điều bạn cần làm là khoanh vùng được địa bàn, khu vực bạn muốn đầu tư, điều này sẽ giúp cho việc sàng lọc có hệ thống và khoa học. Thu hẹp phạm vi càng nhỏ sẽ càng giúp bạn tiếp cận mục tiêu rõ ràng, cụ thể. Do nhà phố là sản phẩm mang tính địa phương rất cao vậy nên sẽ có những đặc điểm cá biệt.

4. Quy tắc kết nối

Người mua cần đi xem càng nhiều sản phẩm mà mình đầu tư càng tốt, bởi lẽ điều đó sẽ gia tăng khả năng mua được căn nhà mà mình muốn với giá tốt. NĐT có nhiều thông tin sẽ đánh giá được BĐS đó có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Với phân khu BĐS nhà ở, người mua cần phải đi thăm dò nhiều hơn nữa bởi căn nhà sẽ thành tài sản và nơi an cư lâu dài.


5. Cậy nhờ môi giới

Mọi NĐT khi muốn đầu tư vào BĐS đều nên nhờ tư vấn những người có kinh nghiệm. Môi giới nhà phố rất rành về những đặc điểm, pháp lý và địa bàn, do vậy bạn sẽ bớt đi một khoản cần lo. Bên cạnh đó, người mua sẽ được tiếp cận với lượng thông tin lớn đã được nhà môi giới thu thập, chắt lọc. Qua đó, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian khi đi mua, thuận lợi trong việc tiếp cận sản phẩm tốt.

6. Đừng bỏ qua thẩm định giá

Việc thẩm định giá có rất nhiều quy tắc và người mua nhà phố để đầu tư có thể chọn bất cứ quy tắc nào để hỗ trợ mình trước khi mua. Người mua có thể tham vấn ý kiến của các chuyên gia BĐS để có được kết quả nhanh nhất.

Khi bạn tiến hành thẩm định giá một cách bài bản, ngoài các yếu tố như cung cấp khung giá, tiềm năng, đặc tính kết cấu của nhà phố, các thông số liên quan thì tính chính chủ sẽ tăng thêm sự cụ thể, rõ ràng. Khi đó, cơ hội mua được hàng tốt giá hợp lý sẽ rất cao do khách hàng có đầy đủ cơ sở để đàm phán, ngã giá.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,693
Thành viên mới nhất
luuvanduan3233235
Bên trên