Bài trí không gian phòng khách như thế nào để kích hoạt tài lộc?

Bài trí không gian phòng khách hợp phong thủy cần dựa vào các phương diện chủ yếu là vị trí, màu sắc cơ bản, cách bài trí nội thất. Vậy làm thế nào để bài trí không gian này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ mà vẫn hợp phong thủy?

Bài trí phòng khách kích hoạt tài lộc

Về vị trí phòng khách


Trong huyền không phi tinh, ngôi nhà hoặc từng căn phòng được chia thành 9 phần, bao gồm 8 hướng và khu vực trung cung. Theo đó, mỗi một cung sẽ được một sao chiếu trong suốt 1 năm (cố định từ 4/2 Dương lịch năm nay đến 3/2 năm sau). Khi bước qua 4/2 của mỗi năm, các sao này sẽ di chuyển đến một vị trí mới. Đó cũng chính là lý do vì sao trước năm mới, mọi người thường sắp xếp lại nhà cửa, bài trí không gian phòng khách với các đồ phong thủy để tăng vận may, hóa giải vận xấu.

Phong thủy cũng giống như thuật châm cứu, ngôi nhà của bạn có thịnh hay suy đều là do sự tương quan giữa các không gian phòng ốc hoặc cách bài trí những vật thể liên quan. Trang trí phòng khách hợp phong thủy chủ yếu bao gồm các yếu tố: vị trí phòng, màu sắc cơ bản và cách bài trí phòng khách.

Nếu không bị bó hẹp về không gian phòng khách, bạn nên thiết kế phòng khách ngay tại mặt trước của căn nhà, điều này sẽ đảm bảo sự yên tĩnh và riêng tư cho phòng làm việc và phòng ngủ. Trong trường hợp không thể thì nên chọn những không gian thiết kế phòng khách có khí trường tốt.

Trong phong thủy, ngôi nhà được phân thành hoàng cực tiểu và hoàng cực đại để nói về tâm của ngôi nhà.

Hoàng cực đại được hiểu là điểm trung tâm của toàn bộ căn nhà, hoàng cực tiểu là điểm trung tâm của một không gian phòng ốc nào đó. Các hoàng cực này tuyệt đối không được bày biện những vật nặng, đặc hoặc nước vì chúng sẽ khiến “huyệt nhãn” bị lấp mất, ảnh hưởng đến khí vượng và phát sinh khí. bài trí không gian phòng khách nên để hoàng cực là không gian cộng hưởng, thoáng mát để vượng khí thoát ra và phát tán đến mọi góc của căn nhà.

Trang trí phòng khách cũng nên chú ý đến cửa ra vào và cửa sổ. Không nên bố trí quá ít cửa khiến không gian bị trệ khí, tù túng nhưng cũng không nên quá nhiều, đặc biệt là cửa sổ, bởi khi dương khí quá nhiều, các dòng khí sẽ bị phân tán.

Về màu sắc của phòng khách


Vì màu sắc luôn có khả năng tương tác cực mạnh đến tâm lý của gia chủ nên khi bài trí không gian phòng khách, bạn cần chú ý lựa chọn màu sắc cần đảm bảo tạo cảm giác thoải mái, thoáng rộng, tao nhã giúp khách đến chơi nhà có thiện cảm hơn với chủ nhân.

Dù bạn lựa chọn màu sắc nào cho căn nhà cũng cần đảm bảo nguyên tắc biến đổi màu sắc từ sàn nhà đến tường nhà và trần nhà. Theo đó, trần nhà luôn phải có gam màu sáng nhất, nền nhà là gam màu sẫm nhất, tường nhà là màu trung hòa để tạo sự cân bằng về tâm lý cho những người sinh sống vì theo phong thủy, trần nhà tượng trưng cho trời và nền nhà thì tượng trưng cho đất.

Căn cứ vào phương vị để lựa chọn màu sắc cho phòng khách để kích hoạt hoặc chế hòa sát khí. Theo phong thủy, Kim chọn màu trắng, Mộc chọn xanh lá, Thủy chọn xanh nước biển, Hỏa chọn đỏ, Thổ chọn vàng để làm các màu cơ bản trong trang trí.

Bài trí không gian phòng khách nên chọn nội thất như thế nào?


Về cơ bản, phòng khách là nơi sum tụ, nghỉ ngơi, vì vậy, cần đảm bảo sự thông thoáng, có đủ ánh sáng tự nhiên để các dòng khí được lưu thông. Nội thất bài trí phòng khách cũng không được quá nhiều, cần phải thuận tiện đi lại. Bàn ghế cần được bố trí theo thế “ngưỡng khí”, chú ý đến ghế chủ nhân không được quay lưng ra cửa chính. Trong trường hợp quay lưng ra cửa sổ thì phải treo rèm, kéo kính để tránh ở vào thế bất ổn, bị động.

Nếu phòng khách có nhiều dầm xà thì nên làm trần giả để che lại và tránh kê bàn dưới các dầm xà này.

Với các phòng khách kết hợp với thờ cúng thì cần sắp đặt ban thờ riêng, dựa trên tinh thần: kính thần, không được qua loa, thái độ phải tôn kính, thành khẩn.

bài trí không gian phòng khách nên chú ý không nên đặt két sắt. Các bồn cây hay bể nước không nên để quá nhiều và cần được thay nước thường xuyên nhằm tránh gây tù đọng, âm thịnh dương suy. Nếu đặt cây cảnh thì cũng nên tránh các cây có gai, cây thân rỗng, nếu có thì phải buộc dây đỏ lên cây.

Nếu phòng khách đặt ở mặt trước ngôi nhà thì giá để giày dép cũng nên đặt ở phía tay phải của cửa ra vào, không nên quá cao, thông thường chỉ nên cao dưới hông của người lớn.

Tranh ảnh bài trí không gian phòng khách cũng nên mang màu sắc tươi sáng, phù hợp với màu tường. Tránh trang trí những đồ vật hay tượng có hình quái dị phản cảm gây cảm giác sợ hãi trong phòng khách.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên