5 sai lầm thường gặp khi mua căn hộ chung cư Vinhomes Ocean Park

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Dự án Vinhomes Ocean Park đang trở thành điểm sáng trên thị trường BĐS phía Đông thủ đô hiện nay. Các căn chung cư Vinhomes Ocean Park đáp ứng cả về nhu cầu ở thực của khách hàng đồng thời đáp ứng cả về nhu cầu đầu tư mua để cho thuê của các nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà, vay vốn ngân hàng… mà nhiều khách hàng đã rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười, thiệt hại về tài chính lên đến hàng trăm triệu đồng.

1. Mua nhà theo cảm xúc


Sai lầm phổ biến của nhiều người khi mua nhà chung cư nói chung và Vinhomes Ocean Park nói riêng là sự quyết định dựa theo cảm xúc. Khi mà bạn thấy hứng thú với dự án, các bạn Sales tư vấn rất nhiều những ưu điểm của dự án, ở trong một không gian đầy cảm xúc, người người mua nhà, tín hiệu lock căn báo liên tục… Và khách hàng sẽ có cảm giác nếu không mua ngay thì sẽ hết mất căn đẹp nên đã ra quyết định mua rất nhanh chóng.

Điều đó dẫn tới những rủi ro như sau: chọn căn không hợp phong thủy, giá trị căn hộ quá lớn so với tài chính,.. do đó, người mua cần cân nhắc kỹ, đi xem thật nhiều nơi trước khi quyết định mua.


2. Không nắm rõ phương án tài chính

Vinhomes Ocean Park có rất nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn khách hàng chỉ cần có 10% GTCH là đã có thể ký được HĐMB, ngân hàng cho vay lên tới 70% GTCH.
- Có nên vay tối đa 70% GTCH,
- Sau bao lâu nên trả trước hạn và trả bao nhiêu để không gặp rủi ro về tài chính.
- Cách chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay.
- Hồ sơ cần chuẩn bị những gì?
Và rất nhiều các câu hỏi khác liên quan đến vấn đề tài chính mà khách hàng cần phải trả lời và được tư vấn một cách rõ ràng trước khi đặt cọc căn hộ.


3. Chọn sai gói vay

Các gói vay thuộc các vấn đề tài chính luôn là điều khác hàng quan tâm khi mua nhà, hiện ngân hàng Techcombank liên kết với chủ đầu tư để cho khách hàng vay mua căn hộ Vinhomes Ocean Park trả góp với các ưu điểm nổi bật như:
- Thời gian vay tối đa lên tới 35 năm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận gói vay, dễ dàng mua được căn hộ với số vốn ban đầu thấp.
- Ưu đãi lãi suất trong khoảng 21-22 tháng, đến khi nhận nhà.
- Ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà.
- Trong thời gian ưu đãi lãi suất nếu trả nợ trước hạn không bị mất phí phạt.
Vậy còn nhược điểm của gói vay này là gì?
- Thời gian vay quá dài khiến cho khách hàng dễ dàng trở thành “con nợ” suốt đời của ngân hàng.
- Tổng số lãi phải trả có khi bằng hoặc nhiều hơn giá bán của căn hộ.
- Chứng minh thu nhập để đủ điều kiện vay không hề dễ dàng.
- Phí phạt trả nợ trước hạn của ngân hàng và cách tính lãi của ngân hàng sau khi trả nợ trước hạn như thế nào?
Vậy nên người mua cần cân nhắc kỹ về khả năng tài chính của mình để đưa ra quyết định phù hợp.

4. Chọn căn hộ không phù hợp với phong thủy

Phong thủy khi chọn nhà chung cư thường là về hướng căn hộ,vị trị, nằm ở tầng bao nhiêu,… mọi yếu tố phong thủy theo quan niệm ông cha ta. Nếu căn hộ không phù hợp với gia chủ, điều đó có thể sẽ mang lại những điều không may mắn cho cuộc sống thành viên gia đình.


5. Chọn sai người đồng hành

Đây cũng chính là sai lầm phổ biến nhất của người mua trong quá trình tìm mua BĐS nói chung và chung cư Vinhomes Ocean Park nói riêng. Nguyên do bởi khách hàng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc mua nhà, lựa chọn Sales tư vấn và các bạn Sales làm ăn “chộp giật”, không vì khách hàng, dẫn đến việc không mong muốn như sản phẩm không tốt, mức giá không “chuẩn"”
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,604
Bài viết
4,513
Thành viên
30,445
Thành viên mới nhất
applelovelife
Bên trên