5 loại cây phong thủy cực tốt cho người mệnh Mộc

Ưu điểm lớn nhất của người mệnh Mộc là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ thường được mọi người yêu mến. Để hút vượng khí, người mệnh Mộc nên trồng cây trường sinh, ngọc bích trong nhà.

Phong thủy Ngũ hành cho rằng vạn vật được cấu tạo từ 5 nguyên tố: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Trong đó, mệnh Mộc là hiện thân của màu xanh bao trùm Trái Đất, đại diện cho cây cỏ, thân gỗ nói chung. Mộc thể hiện sự dẻo dai nhưng cũng vững chắc, cùng với sức sống, sự sinh sôi của hành tinh này.

Bất động sản - Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy

Những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống.

Ngũ hành tương sinh cho rằng: Thủy sinh Mộc (người ta dùng nước để trồng cây) và Mộc sinh Hỏa (đốt cây sẽ tạo ra lửa)

Còn theo Ngũ hành tương khắc thì: Kim khắc Mộc (dao bằng kim loại có thể cắt hay chặt cây) và Mộc khắc Thổ (cây hút chất dinh dưỡng trong đất để sống, có thể làm đất cằn cõi, bạc màu)

Tính cách người mệnh Mộc

Có 6 loại mệnh Mộc và những người ứng với mệnh này sinh vào các năm như sau:

Đại Lâm Mộc (cây lớn trong rừng): Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989)

Dương Liễu Mộc (cây Dương Liễu): Nhâm Ngọ (1942, 2002), Quý Mùi (1943, 2003)

Tùng Bách Mộc (cây Tùng Bách): Canh Dần (1950, 2010), Tân Mão (1951, 2011)

Bình Địa Mộc (cây ở đồng bằng): Mậu Tuất (1958, 2018), Kỷ Hợi (1959, 2019)

Tang Đố Mộc (cây Dâu Tằm): Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973)

Thạch Lựu Mộc (cây Thạch Lựu): Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981)

Giống như tính chất của bản mệnh, những người mệnh Mộc đa số đều mang trong mình nguồn năng lượng dồi dào, đầy sức sống. Tuy thế, ưu điểm lớn nhất vẫn là bản tính ôn hòa, điềm tĩnh và khiêm nhường. Do đó, họ thường được mọi người yêu mến. Những người mệnh này bền gan bền chí, không ngừng đấu tranh, phấn đấu trong cuộc sống.

Mệnh Mộc có thể mềm dẻo, linh hoạt và dễ thích nghi với hoàn cảnh như những thân leo dễ uốn. Họ lại cũng là người vững chãi, là chỗ dựa tin cậy của người khác giống một thân cổ thụ cứng rắn.

Ở bên cạnh người mệnh Mộc giống như việc ở bên cạnh một cái cây lớn tỏa bóng mát, cảm giác dễ chịu vô cùng.

Mệnh Mộc nên trồng cây phong thủy gì?

Dưới đây là những cây phong thủy người mệnh Mộc nên trồng trong nhà hoặc đặt trên bàn làm việc:

1. Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là cây tượng trưng cho sự phú quý, cây tình bạn, cây may mắn. Với ý nghĩa phong thủy đối với mệnh Mộc, cành lá tượng trưng cho tiền bạc. Cây có ý nghĩa giàu sang và ấm no nhiều hơn khi ra hoa.

Bất động sản - Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy (Hình 2).

Cây ngọc bích rất hợp với người mệnh Mộc

Chính vì điều này mà những người yêu thích cây ngọc bích thường đặt nó ở quầy thu ngân và máy đếm tiền hoặc bày trí cây ở cửa ra vào tại các cửa hàng, nhằm hứng tài lộc về cho gia chủ. Ngoài ra, cây còn có tác dụng tốt về mặt sức khỏe vì vậy bạn có thể lựa chọn cây để trong trong ngôi nhà của mình.

2. Cây kim tiền

Loài cây được quan niệm là mang đến nhiều tài lộc cũng như sự thịnh vượng, sung túc và may mắn cho gia chủ. Ngoài ra ý nghĩa chính trong phong thủy với loài cây kim tiền là giúp chiêu lộc về ngôi nhà bạn.

Bất động sản - Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy (Hình 3).

Trên thực tế là loài cây phù hợp với tất cả mọi người bởi chúng thường được xem là loài cây mang lại tài lộc cho chủ nhân, cây kim tiền cũng mang đến những lợi ích tốt cho sức khỏe cũng như rất tốt cho môi trường văn phòng

3. Cây trường sinh

Đúng như tên gọi, cây trường sinh chỉ sự trường tồn, mãi mãi, ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hoặc tài lộc vững bền. Cây giúp gia chủ mệnh Mộc thêm vượng khí, sức khỏe dồi dào

4. Cây đuôi công xanh

hay Đuôi Công Sọc Xanh là biểu tượng của sự may mắn, cát lợi dành cho người mệnh Mộc. Cây mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người trồng bởi màu lá xanh biển nhạt kết hợp xanh thẫm như đuôi của những chú công.

5. Cây sen đá nâu

Bất động sản - Mệnh Mộc rước lộc vào nhà với 5 loại cây phong thủy (Hình 4).
Sen đá nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc

Như đã nói ở trên, màu nâu rất thích hợp cho những người mệnh Mộc. Do đó cây sen đá nâu là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mệnh Mộc. Loại cây này có khả năng duy trì tình yêu, tình bạn cho gia chủ, giúp chủ nhân có một cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Với sắc nâu độc đáo, cây sen đá chắc chắn sẽ biến không gian của bạn trở nên độc đáo và cá tính hơn.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,546
Bài viết
4,462
Thành viên
30,183
Thành viên mới nhất
nv76nguyen
Bên trên