5 kinh nghiệm "lướt sóng" bất động sản mà nhà đầu tư nào cũng cần phải biết


Đầu tư bất động sản - kênh đầu tư sinh lời nhanh, lãi khủng luôn là miếng mồi hấp dẫn với mọi nhà đầu tư. Có người lựa chọn hình thức đầu tư lâu dài, mua bất động sản rồi cho thuê lại, chỉnh trang để bán,... và cũng có hình thức đầu tư “lướt sóng”. Cách đầu tư bất động sản này được đánh giá là là mô hình đầu tư dành cho những người giàu kinh nghiệm, có thể nắm bắt được thị trường một cách tốt nhất và có tầm nhìn tốt. Vậy đầu tư lướt sóng thực tế là như thế nào?


Đầu tư "lướt sóng" bất động sản là gì?


Với những chuyên gia giới địa ốc, đầu tư “lướt sóng” là một khái niệm vô cùng quen thuộc, nhưng sẽ lạ lẫm với nhiều người mới quan tâm tới bất động sản. Hiểu một cách đơn giản thì đầu tư lướt sóng được xem là một dạng đầu tư lợi nhuận nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất, tuy nhiên cũng tồn tại nhiều rủi ro không thể lường trước. Nhất là với các khoản đầu tư càng lớn, bạn càng phải tính toán thận trọng để giảm thiểu mất mát ở mức thấp nhất. Hình thức này có trong chứng khoán, trái phiếu, vàng, thậm chí gửi tiết kiệm…

Chính vì mức lợi nhuận “khủng” mà "lướt sóng" mang lại đã dẫn đến hiện trạng có rất nhiều cá nhân quyết định đầu tư lớn, mua quá nhiều bất động sản - cho rằng sẽ nhiều người quan tâm trong tương lai, dẫn đến tình trạng mang tên đầu cơ tích trữ bất động sản căn hộ/đất nền.
Lướt sóng bất động sản nên chọn dự án có chủ đầu tư tốt, uy tín

Lướt sóng bất động sản nên chọn dự án có chủ đầu tư tốt, uy tín

Theo các chuyên gia, việc những cá nhân đầu tư lướt sóng bất động sản có tác động tích cực đến thị trường bất động sản, thúc đẩy số lượng các căn hộ được đưa ra thị trường tăng nhanh.
Cùng với đó, lĩnh vực bất động sản đang ngày càng phát triển với sự ra đời hàng loạt những siêu dự án chất lượng với quỹ đất đắc địa như thì việc đầu tư lướt sóng bất động sản là phương pháp đầu tư có lợi cả đôi bên.

Tuy nhiên, thị trường vận động cốt vẫn là dựa theo nhu cầu của khách hàng. Một dự án cần rất nhiều yếu tố để được người tiêu dùng lựa chọn. Vì vậy, trong đầu tư cũng cần quan tâm đến các yếu tố như vị trí, chủ đầu tư, quá trình xây dựng của dự án để “lướt sóng” được an toàn, mang lại lợi nhuận.

5 kinh nghiệm lướt sóng bất động sản

1. Chọn chủ đầu tư
Dù là người mua hay nhà đầu tư và đầu tư dưới hình thức gì thì đây cũng là điều cơ bản nhất cần quan tâm khi lựa chọn bất động sản.
Một nhà đầu tư cần phải có đủ uy tín - không dính những bê bối về pháp lý, đảm bảo quyền lợi cho người mua, có nguồn năng lực tài chính vững vàng, lịch sử các dự án đã thi công tốt, không bị trễ nải, hoặc được nhiều khách hàng trong lĩnh vực địa ốc khen ngợi. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những điều này qua Internet, hoặc tìm đến các chuyên gia về bất động sản để xin lời khuyên.
2. Thời gian xây dựng

Nhìn chung, thời gian xây dựng của dự án sẽ tỉ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn của nhà đầu tư. Nói một cách đơn giản hơn chính là thời gian xây dựng càng ngắn thì khả năng thị trường thay đổi càng cao, qua đó có thể dẫn đến nhiều rủi ro như tính thanh khoản thấp, dự án không được để mắt tới….
Do đó, bạn nên ưu tiên lựa chọn những dự án bất động sản có thời gian xây dựng dao động trong khoảng 1,5 – 3 năm tùy loại hình là căn hộ chung cư cao cấp, trung cấp, hay nhà ở xã hội.
3. Số lượng và chủng loại căn hộ:
Số lượng sản phẩm (căn hộ) tham gia thị trường trong tương lai càng lớn thì rủi ro thanh khoản và tăng trưởng càng cao.Tức là nếu bạn dự định mua ở các dự án có xây các tòa nhà mới liên tục thì khi bán lại đối thủ cạnh tranh chính của bạn chính là Chủ đầu tư.
Khi đó, chủ đầu tư sẽ quyết định giá bán và sẽ rất khó để bạn có cơ hội đầu tư bất động sản với lợi nhuận cao, vì người mua đương nhiên sẽ tin cậy và lựa chọn chủ đầu tư.
Mục đích của bạn là mua đi bán lại trong thời gian ngắn và có lãi từ khoảng chênh lệch, cho nên hãy chọn các căn hộ dễ bán. Theo khảo sát, những căn hộ được nhiều người quan tâm thường là căn có 1 hoặc 2 phòng ngủ, ban công hướng Đông, Nam và Đông Nam. Và những căn nằm ở khoảng số tầng giữa của tòa nhà.

4. Sử dụng đòn bẩy tài chính:
Đòn bẩy tài chính là phương pháp mà bất cứ nhà đầu tư chuyên nghiệp nào cũng không nên bỏ qua. Đối với kênh đầu tư bất động sản thì đòn bẩy tài chính nên sử dụng ở đây chính là kéo dài thời gian cho vay càng dài càng tốt hoặc mức lãi suất trong năm đầu được ưu đãi nhiều.
Bạn không cần phải có 100% giá trị căn hộ để kinh doanh căn hộ chung cư.
Ví dụ, bạn mua một căn chung cư ở giai đoạn thanh toán đầu tiên là 30% giá trị căn hộ, sau đó bạn vay thêm 40% giá trị căn hộ rồi bán ra với lợi nhuận 100% toàn bộ căn hộ. Bài toán tài chính ở đây đó là bạn chỉ cần bỏ ra 30% vốn và vay 40%, sau đó bán ra và tất toán tiền vay, phần còn lại chính là lợi nhuận thu về.Một dự án có vị trí đắc địa như Vinhomes Central Park sẽ có giá bán cao hơn các dự án khác

Một dự án có vị trí đắc địa như Vinhomes Central Park sẽ có giá bán cao hơn các dự án khác

5. Lựa chọn thời điểm bán phù hợp:

Tùy dự án sẽ có những thời điểm khác nhau, nhưng bạn nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc (chưa đóng 70%) hoặc chuẩn bị bàn giao (đã đóng 70%) hoặc sau bàn giao thời gian ngắn (dưới 6 tháng). Không nên để đến sau khi bàn giao trên 6 tháng bởi khi đó giá căn hộ đã ổn định, không tăng thêm nữa, vừa khó bán, vừa không đạt lợi nhuận cao.
“Lướt sóng” bất động sản là hình thức “đánh nhanh thắng nhanh”, mức lợi nhuận cao, hấp dẫn nhưng cũng rất dễ gặp phải những rủi ro, nhất là với những người mới bắt đầu đầu tư. Hình thức này được khuyên là chỉ nên theo khi có nguồn dư tài chính lớn, dày dạn kinh nghiệm đầu tư bất động sản để nắm bắt tình hình, bởi chỉ cần chậm một bước thôi là đầu tư hoàn toàn có thể thất bại.
 
Last edited by a moderator:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,672
Bài viết
4,590
Thành viên
33,198
Thành viên mới nhất
thanhhuongadm12
Bên trên