Vinhomes Ocean Park 4 lợi ích của hồ điều hòa mang lại?

[KDO1.2] Vũ Đức Chuyên

Chuyên viên tư vấn
Tư vấn viên Vinhomes
1. Điều hoà tự nhiên giúp thanh lọc không khí
Hồ nước tại các khu đô thị được ví như máy điều hoà tự nhiên giúp thanh lọc bầu không khí bụi bặm, mang tới không gian sống trong lành, thoáng mát, tốt cho sức khoẻ.

Không những thế, hồ điều hoà còn góp phần cân bằng sinh thái, nâng cao chất lượng sống cho cư dân khu vực. Nhất là khi hiện nay, tốc độ đô thị hoá nhanh với các công trình san sát với các toà nhà cao ngút, sự hiện diện của hồ nước chính là “liều thuốc” giải toả nóng bức của mùa hè và sự ngột ngạt, bí bách của môi trường sống thiếu cây xanh.
4 lợi ích của hồ điều hòa mang lại

2. Lợi ích về phong thủy
Tác động phong thủy cũng là một điểm mạnh của hồ điều hòa.
Trong quan niệm của phong thủy thì nước là đại diện của thịnh vượng, sinh sôi và giàu sang. Chính vì vậy hồ điều hòa không những là điểm nhấn xanh mà còn là điểm nhấn trong phong thủy mang lại may mắn cho cư dân ở đây.

3. Lợi ích về điều tiết nước và phòng cháy chữa cháy
Tại những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM... thì vấn đề ngập úng đã trở thành ác mộng cho cư dân. Tuy vậy việc này sẽ được giải quyết nếu như thành phố sở hữu những hồ điều hòa hay dự án chung cư sở hữu hồ điều hòa. Khi mưa xuống thì hồ sẽ chứa nước dư thừa và chảy theo hệ thống thoát nước đã được thiết kế làm cho vấn đề ngập úng khó có thể diễn ra được.

Hơn nữa đây còn là một kho dự trữ nước dùng trong việc ngằn ngừa hỏa hoạn vô cùng hiệu quả. Nhiều các khu đô thị, chung cư đã lắp đặt hệ thống tự động dùng nước trong hồ dùng để cứu hỏa trong các lúc nguy cấp vì thường không phải lúc nào xe cứu hỏa cũng đến ngay lập tức được.

4. Cho cảnh quan thêm sống động
Từ xa xưa, con người đã thích sống gần nước bởi nước phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Ngày nay, con người thích sống gần nước bởi nước góp phần nhấn nhá, giúp cảnh quan thiên nhiên thêm sinh động và hấp dẫn.

Có thể nói, hồ nước như một nét chấm phá hoàn hảo, tô điểm cho cảnh sắc thiên nhiên thêm hài hoà. Không gian thiên thuỷ với phong cảnh hữu tình chính là môi trường sống “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”, giúp cư dân được tận hưởng cuộc sống thi vị với nguồn cảm xúc tươi mới mỗi ngày.

Đáng chú ý, khi sống gần hồ, cư dân có thể chạy bộ mỗi sáng sớm hay khi chiều về, đi dạo bất cứ khi nào muốn hay thảnh thơi… Để rồi, mọi mệt mỏi và tất bật lo toan của cuộc sống thường ngày sẽ tan biến, nhường chỗ cho niềm vui, sự hứng khởi và cơ thể tràn đầy năng lượng, sẵn sàng cho khởi đầu mới.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,179
Bài viết
1,905
Thành viên
26,694
Thành viên mới nhất
thanhson188
Bên trên