2020: Thị trường bất động sản sẽ chuyển dịch ra sao?

Quỹ đạo vận động của thị trường bất động sản 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã ít nhiều có sự thay đổi.

BẤT-ĐỘNG-SẢN-2020.jpg

1. Thị trường bất động sản 2020 nổi bật với sự phát triển của các khu công nghiệp

Theo khảo sát của Vietnam Report, các chuyên gia đánh giá bất động sản khu công nghiệp vẫn sẽ là điểm sáng trong năm 2020 dựa trên những lợi thế: nền kinh tế ổn định, nước ta cũng đang tham gia nhiều Hiệp định thương mại lớn cùng với đó là sự bùng phát của dịch Covid-19 khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn tạo nên sự chuyển dịch sản xuất từ Trung Quốc qua các nước ASEAN khiến cho dòng vốn FDI vào bất động sản tăng mạnh.

Bên cạnh đó, thị trường bất động sản công nghiệp còn nhận được nhiều sự ủng hộ của Nhà nước với các chính sách hỗ trợ, ưu đãi thuế cho các nhà đầu tư. Với các lợi thế về vị trí gần Trung Quốc, chi phí nguồn lao động thấp, tính đến hết 2019, Việt Nam đã có khoảng 326 khu công nghiệp, đạt 70 - 80% tỉ lệ lấp đầy.

2. Thị trường bất động sản đất nền cũng được ưu ái lựa chọn

Các chuyên gia đều nhận định rằng, hiện nay, đất nền vẫn đang khan hiếm bởi không có nhiều dự án mở bán mới. Dù thị trường có đang trong xu hướng giảm nhiệt thì đất nền vẫn đang là kênh được lựa chọn đầu tư hàng đầu.

Trong khảo sát gần đây của Vietnam Report, đất nền được nhiều khách hàng lựa chọn nhất với 62.77%, sau đó mới đến căn hộ cho thuê, chung cư, shophouse,...

3. Thị trường bất động sản 2020 chuyển dịch dần sang các khu lân cận

Trong khi quý đất sạch tại những thành phố lớn đang ngày một khan hiếm, các doanh nghiệp có xu hướng chuyển dịch đầu tư sang các tỉnh thành lân cận có lợi thế về phát triển công nghiệp, khoáng sản, du lịch,... Nhiều nhà đầu tư cũng lựa chọn những tỉnh địa phương để làm quy hoạch các khu đô thị mới do các thủ tục đấu thầu thuận lợi hơn, chu kỳ đầu tư cũng ngắn hơn so với các dự án ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh.

Thị trường bất động sản miền Bắc, theo đánh giá, sẽ đầu tư mạnh vào các khu công nghệ cao, khu chế xuất, đô thị ở Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc,... Khu vực miền Nam và các tỉnh Đông Nam Bộ như Biên Hòa, Long An, Bình Dương, Đồng Nai,... có thể đầu tư mạnh vào các bất động sản do có thế mạnh về phát triển kinh tế. Miền Trung nên tập trung vào các tỉnh có thế mạnh về du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Khánh Hòa,...

4. Phân khúc nhà ở vẫn tiếp đà tăng trưởng trong thị trường bất động sản 2020


Đây là phân khúc hiếm hoi không bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch Covid-19. Các hoạt động mua nhà, mua chung cư vẫn dựa trên kế hoạch dài hạn của khách hàng. Những căn hộ chung cư giá rẻ trở nên khan hiếm, những căn hộ hạng sang có xu hướng tăng mạnh trong năm nay.

Nhu cầu nhà ở tại thị trường bất động sản trong nước luôn rất lớn, nhưng hiện tại vẫn gặp phải nhiều thách thức và rào cản như: hạn chế về tín dụng cho vay khi mua bất động sản, tăng mạnh giá bán, tính pháp lý và tính minh bạch của các dự án,... ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tiêu thụ.

5. Thị trường bất động sản xanh và ứng dụng công nghệ được quan tâm


Bên cạnh phương thức tiếp thị truyền thống, khách hàng ngày nay đang dần tiếp cận những thông tin bất động sản nhiều hơn qua mạng và internet và có tác động khá lớn trong việc thay đổi hành vi tiêu dùng nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành. Các công nghệ ứng dụng vào bất động sản được ra mắt nhằm tăng cơ hội tiếp cận khách hàng.

da-ng-ky-ta-i-khoa-n-vinhomes-online.jpg

Vinhomes Online đi đầu xu hướng mua nhà online 2020

Bằng ứng dụng công nghệ, triển khai các dự án qua các app bán hàng, tin đăng kèm video, công nghệ 3D scanning hay việc livestream giới thiệu căn hộ,... một số doanh nghiệp đã thành công trong việc tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khách hàng có thể dễ dàng tham quan căn hộ qua thực tế ảo online chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh, tiết kiệm được thời gian đi lại, hạn chế việc di chuyển trong mùa dịch,... Đây cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường bất động sản trực tuyến phát triển.

Nhiều chủ đầu tư cũng đã bắt kịp xu hướng công nghệ để tạo nên những khu đô thị thông minh, bao gồm hệ thống kiểm soát hiện đại, thuận thiện và đảm bảo an toàn cho cư dân.

Bên cạnh đó, với thực trạng dịch bệnh bùng phát, môi trường ô nhiễm, khách hàng cũng có xu hướng quan tâm hơn đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Thị trường bất động sản chuyển dịch dần sang các dự án xanh, nhằm kích cầu vào mong muốn sống chất lượng, sống khỏe.
 

Đính kèm

Last edited by a moderator:
Khu công nghiệp sẽ được tập trung nhiều nhất bởi vn giờ kí kết nhiều hiệp định thương mại và cả sự chuyển dịch khỏi trung quốc!
 

Thành viên trực tuyến

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,198
Bài viết
2,206
Thành viên
26,906
Thành viên mới nhất
hoangcung.hn
Bên trên