2020 nên đầu tư bất động sản như thế nào?

[CĐMXH] Nguyễn Thanh Nhàn

CTV phát triển MXH và cộng đồng
Trước bối cảnh nguồn cung dự án mới đang sụt giảm, quỹ đất khan hiếm, giá bất động sản vẫn đang có xu hướng tăng. Trong khi đó, nhu cầu mua nhà đất, đầu tư bất động sản vẫn rất cao, vậy phải có chiến lược mua thế nào trong thời điểm giá đất tăng nhanh chóng mặt như hiện nay?

Luôn có những loại hình bất động sản thích hợp để đầu tưÔng Nguyễn Thọ Tuyển (Nguyên Phó Giám đốc Cengroup) nhận định rằng, nếu xét về phân khúc, ngoài đất nền thì các căn hộ chung cư cũng là một kênh đầu tư bất động sản tốt. Ở những thành phố lớn, căn hộ chung cư vẫn có tính thanh khoản khá cao do tốc độ phát triển mạnh, dân cư ngày một tăng trong khi quỹ đất đô thị ngày một hạn chế khiến giá đất tăng. Có thể nói 2020 chính là năm của loại hình đầu tư này.

bat-dong-san-1.jpg

2020 nên đầu tư bất động sản ra sao?Với 2 thị trường đầy tiềm năng là Hà Nội và TP.HCM, giá đất cũng như giá chung cư vẫn đang trên đà tăng mạnh. Trong đó, riêng các sản phẩm của Vingroup đã chiếm 70-80% thị trường. Hầu hết các khách hàng hiện tại đều là những người có nhu cầu thực, vì vậy, muốn gặt hái được thành công trong bất động sản thì nên có một chiến lược bài bản, chuyên nghiệp và bền bỉ do phân khúc này tính cạnh tranh rất lớn.

Điều khác biệt của thị trường hiện tại chính là sự chênh lệch giá khá lớn giữa 2 thị trường sơ cấp và thứ cấp. Cụ thể, tại Hà Nội, có những dự án mới được rao bán với giá từ 80-100 triệu đồng/m2, trong khi đó, cũng ngay tại khu vực đó, những nhà đầu tư chuyên nghiệp có thể mua một căn hộ phân khúc cao cấp đã qua sử dụng chỉ với giá 30-40 triệu đồng/m2. Chính sự chênh lệch này sẽ tạo ra những cơ hội tuyệt vời để khai thác triệt để thị trường thứ cấp, hưởng lợi nhuận từ việc mua đi bán lại.

Nói tóm lại, trong bất cứ bối cảnh thị trường nào cũng sẽ có những dòng sản phẩm mang lại giá trị lợi nhuận cao nhất (Blue Chip). Điều quan trọng là các nhà đầu tư bất động sản có đủ tư duy nhạy bén để phân tích được không và có đủ dũng khí để chiến đấu không mà thôi.

Thời điểm vàng để đầu tư bất động sản chính là khi thị trường có dấu hiệu chững lại hoặc giảm cục bộbat-dong-san-2.jpg

CEO Phú Vinh - ông Phan Công Chánh cũng đưa ra một số lời khuyên khi đầu tư bất động sản trong khoảng 6-12 tháng tới như sau:

Trên thực tế, quyết định đầu tư không phụ thuộc quá nhiều vào giá đất đắt hay rẻ. Nếu thực sự có nhu cầu và trong khả năng chi trả thì khách vẫn quyết định mua mặc dù giá cao. Trong khoảng chục năm tới, giá đất vẫn sẽ có xu hướng tăng.

Nếu có nhu cầu về loại hình đầu tư bất động sản liền thổ thì nên mua vào thời điểm thị trường đang chững lại hoặc có dấu hiệu giảm giá cục bộ. Loại hình đầu tư này luôn rất được quan tâm vì nhu cầu cao, phù hợp với tâm lý chuộng đất thổ cư của đa số người Việt. Hơn nữa, đây cũng là hình thức tích lũy tài sản phổ biến hiện nay.

Trong khoảng từ 6-12 tháng tiếp theo, đầu tư bất động sản cần tuân thủ chặt chẽ theo nguyên tắc sau: tìm hiểu và khảo sát thực tế dự án nhiều lần, xác thực tính pháp lý từ nhiều nguồn,... để có thể so sánh về giá cả, tránh trường hợp bị mua hớ. Việc khảo sát dự án sẽ giúp các nhà đầu tư lựa chọn được những khu vực tiềm năng. Bước đi này không thừa khi hiện tại tính pháp lý của các dự án luôn là yếu tố gây nên rất nhiều rủi ro khi đầu tư đất nền.
 

Đính kèm

Last edited:

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,663
Bài viết
4,575
Thành viên
30,996
Thành viên mới nhất
cuquyson
Bên trên