13 Điều cấm kị khi thiết kế phong thủy phòng ngủ

Một căn nhà hoàn chỉnh không thể thiếu sự chăm chút cẩn thận cho căn phòng ngủ. Cũng giống như mọi nơi khác trong nhà, phòng ngủ cũng cần theo những nguyên tắc phong thủy rất quan trọng. Dưới đây là những yếu tố cấm kỵ trong phòng thuỷ cần chú ý khi thiết kế phòng ngủ.

phong-thuy-phong-ngu-1

 1. Cửa phòng ngủ đối diện nhà vệ sinh
Phòng ngủ được coi là nghỉ ngơi, tĩnh tâm sau một ngày làm việc - nơi cần sạch sẽ, thoáng đãng. Trong khi đó, nhà vệ sinh, về mặt thực tế là nơi luôn ẩm ướt, nhiều vi khuẩn, còn theo phong thuỷ thì đây là nơi phát sinh những điều không may mắn, xui xẻo. Cho nên, tốt nhất là không nên để 2 không gian này đối diện nhau nhé.


 1. Giường ngủ đối diện cửa phòng
Giường ngủ là nơi cần yên tĩnh nhất trong căn phòng, cửa phòng lại là nơi đón nhận những tiếng động từ bên ngoài. Để giường ngủ đối diện cửa phòng sẽ khiến chủ nhân căn phòng bị phân tán bởi những hoạt động ngoài cửa, vì vậy cần tránh điều này.
 1. Gương soi đối diện giường ngủ
Có rất nhiều quan điểm về việc này, có người coi việc đặt chiếc gương đối diện giường ngủ như “bên thứ 3 trong mối quan hệ vợ chồng”, có người cho rằng nó có thể làm giảm năng lượng của con người, bạn có thể nhìn thấy những hoạt động của mình, có thể dễ bị giật mình...

 1. Thanh xà nhà phía trên giường ngủ

Trong phong thủy, thanh xà được coi như cây gậy, gây nên những nguy hại về sức khỏe với chủ nhân căn phòng. Tùy theo vị trí mà có thể dẫn đến tổn thương ở các bộ phận cơ thể khác nhau.
 1. Giường ngủ đối diện với góc nhọn
Điều này là không hề tốt trong phong thủy. Nó sẽ khiến bạn thường xuyên gặp ác mộng, giật mình và hồi hộp tỉnh dậy giữa đêm. Để khắc phục, tốt nhất bạn nên dùng mành che hoặc vật trang trí để che đi góc nhọn ấy hoặc đặt giường ở vị trí khác.

 1. Giường ngủ nằm dưới cầu thang
Gầm cầu thang là nơi dễ bị bụi bẩn, thiếu ánh sáng. Hơn nữa, việc đặt giường ngủ dưới gầm cầu thang giống như việc đặt thanh xà phía trên giường ngủ vậy, phong thuỷ cho rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần.

 1. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bồn cầu
Tương tự như việc để giường ngủ đối diện nhà vệ sinh, vị trí giường như vậy cũng không hợp lý về mặt cảm giác vệ sinh cũng như phong thuỷ.

 1. Phần đầu giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ
 1. Đầu giường không có điểm tựa vững chắc
Như vậy sẽ tạo ra cảm giác chông chênh cho gia chủ, ảnh hưởng không tốt tới công việc.


 1. Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ
Không nên để giường ngủ giữa quá nhiều đồ đạc lộn xộn, bởi dễ gây cảm giác bức bối, chèn ép. Ngoài đầu giường cần điểm tựa, 3 hướng còn lại là cần sự thông thoáng để thu hút khí vượng. Do đó, khi kê đồ đạc, nên để chỗ thoáng cho 3 hướng này của giường.

 1. Lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường
Điều này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ bởi gió lạnh thổi trực tiếp xuống phần cổ, đầu.

 1. Kê giường dưới cửa sổ .
Vì khi kê giường như vậy, sẽ có xu hướng làm mất đi nguồn năng lượng của gia chủ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp không còn chỗ trống, nếu kê giường dưới cửa sổ, gia chủ có thể sử dụng thêm rèm hoặc vải nặng để giảm bớt ánh sáng và khoảng trống, tác động không tốt tới giấc ngủ của gia chủ.
 1. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà. Điều này dễ khiến phân tâm, khó đi vào giấc ngủ.
 
Last edited by a moderator:
"Đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ
Không nên để giường ngủ giữa quá nhiều đồ đạc lộn xộn, bởi dễ gây cảm giác bức bối, chèn ép. Ngoài đầu giường cần điểm tựa, 3 hướng còn lại là cần sự thông thoáng để thu hút khí vượng. Do đó, khi kê đồ đạc, nên để chỗ thoáng cho 3 hướng này của giường. "

Cái mục này sao đọc cứ sai sai nhỉ, giờ hầu như phòng nào chẳng để tivi kiểu này???
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,632
Bài viết
4,543
Thành viên
30,745
Thành viên mới nhất
miss.phgthao1102
Bên trên