10 điều tối kỵ trong phong thủy chung cư cần tránh để thu hút tài lộc

[KDO1.1]Nguyễn Thị Phương

Chuyên viên tư vấn
Tư vấn viên Vinhomes
Không lãng phí công sức hay thời gian khi nghiên cứu về phong thủy cho căn hộ chung cư. Nhà ở là nơi gắn bó lâu dài, sử dụng hàng ngày và có liên quan trực tiếp đến vận mệnh và con đường sự nghiệp của gia chủ. 10 điều tối kỵ trong phong thủy nhà chung cư cần tránh để thu hút tài lộc sẽ giúp bạn tránh khỏi những rủi ro và vận xui không đáng có.

1. Chọn hướng nhà chung cư


Hướng nhà và đặc biệt là hướng cửa rất quan trọng trong phong thủy. Hướng nhà không hợp với mệnh và tuổi của các thành viên trong nhà sẽ không tốt cho công việc cũng như tình cảm trong gia đình. Tương tự, hướng cửa cũng quan trọng vì nó liên quan đến tiền tài và may mắn cho gia chủ.


1586255336595.png
2. Chọn hình dáng nhà

Hình dáng nhà không được quá xiên vẹo, hay khuyết một góc quá lớn vì vừa gây bất tiện trong việc sắp xếp nội thất, đồng thời cũng không tốt trong phong thủy nhà chung cư. Các nhà thiết kế nội thất sẽ dựa theo phong thủy giúp bạn đặt những vật dụng hữu ích để lấp đầy những khoảng không gian khuyết tối kỵ đó. Vật dụng đó có thể là kệ nhỏ, gương hoặc đá phong thủy hay cây cảnh.

3. Vị trí bếp trong phong thủy nhà chung cư

1586255373134.png

Bếp tượng trưng cho người phụ nữ, tượng trưng cho sức khỏe và gia đình. Vì vậy có rất nhiều điều tối kỵ cần chú ý xung quanh nhà bếp mà chúng ta cần tránh để gìn giữ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

Tránh việc để bếp bị nhìn thẳng vào từ cửa ra vào. Hiện tượng này gọi là Trực Xung. Có câu “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” trong phong thủy nhà chung cư. Gia chủ có thể yêu cầu công ty thiết kế và thi công nội thất lắp đặt một số nội thất như bình phong, quầy bar che chắn…

4. Vị trí WC

Phòng vệ sinh là nơi có vận khí không tốt đối với một căn nhà. Vì vậy, trong phong thủy, tối kỵ đặt WC ở trung tâm nhà. Ngoài ra vị trí bạn kê đầu giường, bàn làm việc và nhất là bàn thờ phải tránh giáp với WC. Khí xú uế của WC sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả căn nhà.

1586255397142.png

5. Góc tụ tài theo phong thủy

Góc tụ tài là nơi tập trung khí tốt, tài lộc đến cho căn nhà, xua đi khí xấu và giúp vận khí trong nhà luân chuyển tuần hoàn. Việc chọn góc tụ tài sẽ tác động đến bố trí các phòng cũng như vật dụng trong căn hộ. Góc tụ tài không nên đặt gần cửa sổ để không biến góc tụ tài của bạn thành góc phá tài!
1586255411119.png


Vận dụng những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất, ICON mong muốn mang đến không gian sống đẳng cấp cho căn hộ của khách hàng

6. Vị trí bàn thờ cho phong thủy nhà chung cư

Bàn thờ hay phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Vì vậy bất cứ gia chủ nào cũng đều phải quan tâm và đầu tư đúng mực cho vị trí bàn thờ. Trong phong thủy, cần tránh đặt bàn thờ gần WC nhà mình và nhà hàng xóm. Tuy nhiên đôi khi ở những căn hộ chung cư có diện tích nhỏ, việc này là khó tránh được. Chính vì vậy bạn cần sự giúp đỡ của các chuyên gia để đặt bàn thờ ở vị trí thích hợp và thẩm mỹ.

1586255434400.png
7. Khu vực trung tâm trong phong thủy nhà chung cư

Phòng khách thường được coi là khu vực trung tâm nhà. Vì vậy, phòng khách luôn luôn phải có đủ ánh sáng, sáng sủa và thoáng mát. Ngoài ra, không nên để phòng khách quá phơi bày trong căn hộ. Gia chủ vẫn nên để chút riêng tư mỗi khi có khách đến thăm hoặc khi bạn bè đến chơi…

8. Vị trí giường ngủ

Giường ngủ có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, năng lượng và sự hòa thuận giữa vợ chồng. Vì vậy việc đặt giường sai hướng dễ khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa hợp. Chất liệu gỗ, hình dáng giường, màu sắc…là những yếu tố gia chủ cần chú ý đến trong phong thủy nhà chung cư.
1586255452564.png

9. Chú ý phần Xà, cột

Trong nhà không nên có hoặc dể lộ quá nhiều xà nhà hay cột nhà. Thứ nhất là do chúng sẽ làm căn nhà trông rối mắt và mất đi kết cấu, nhịp điệu. Thứ hai, về mặt phong thủy, quá nhiều xà nhà và cột nhà sẽ cản trở luồng vận khí trong nhà lưu thông, gây bí bách, khiến căn nhà thêm phần tù túng.

10. Cây cảnh và đá trong căn hộ
1586255478403.png

Đây cũng là những vấn đề mà người mua và có nhu cầu thiết kế nội thất căn hộ chung cư mình cần lưu ý. Mỗi loại đá và cây cảnh sẽ phù hợp với mệnh và tuổi khác nhau. Nếu không cẩn thận, việc xung khắc là không thể tránh khỏi. Chẳng những chúng có thể ảnh hưởng đến tài lộc mà còn có cả sức khỏe của bạn và gia đình.
 

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên nào trực tuyến.

Thống kê diễn đàn

Chủ đề
1,403
Bài viết
4,326
Thành viên
28,540
Thành viên mới nhất
hathanh.boutique1977
Bên trên